Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018 theo xu hướng nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018 được các chuyên gia khẳng định sẽ là năm tiếp tục "làm mưa làm gió" và du lịch Việt không ngừng khởi sắc, kinh tế phát triển ổn định. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần nắm được xu hướng phát triển để đầu tư hiệu quả.

Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018 theo xu hướng nào?

Nghỉ dưỡng vẫn là nhu cầu tất yếu

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã có một năm 2017 phát triển hơn cả mong đợi. Hàng trăm dự án nghỉ dưỡng ra đời, đưa ra thị trường hàng ngàn căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ở các loại hình khác nhau đã đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng đến 30% năm 2016 và đạt con số kỉ lục từ trước đến nay. Việt Nam cũng lọt Top 10 thị trường tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng và yêu cầu đặt ra là họ cần được hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất như: mua sắm, nghỉ dưỡng, giải trí…Không chỉ khách quốc tế mà ngay cả khách nội địa cũng ngày một khó tính khi đi du lịch. Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày một nhiều và họ chi ra khoản tiền không nhỏ để du lịch nước ngoài.

Biệt thự trên đồi hướng biển còn nhiều tiềm năng

Mới trở về từ chuyến du lịch Quy Nhơn, Bình Định, anh Duy Khánh (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra rất hài lòng với chất lượng dịch vụ tại một khu du lịch mới ở đây. Anh cùng 2 gia đình nữa thuê một căn biệt thự nằm trên đồi, hướng nhìn thẳng ra biển Quy Nhơn thơ mộng. Số tiền chia ra thì không đắt hơn thuê khách sạn là bao nhưng lại được hưởng thụ cuộc sống riêng tư, sang trọng.

Thực tế, tại Việt Nam, dạng biệt thự trên đồi nghỉ dưỡng không phải mới. Các khu du lịch nổi tiếng như Đại Lải, Sapa, Hạ Long, Quy Nhơn… đều đã có. Tuy nhiên, dạng biệt thự trên đồi hướng biển thì chưa có nhiều. Hiện mới có ở Quy Nhơn và sắp tới sẽ xuất hiện tại Hạ Long.

Theo một chuyên gia nghiên cứu của BĐS Savills, thay vì phát triển những dự án nghỉ dưỡng đã quá nhiều và quen thuộc trên thị trường, các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nên mạnh dạn thay đổi và đưa ra những sản phẩm dựa trên xu hướng mới của tương lai.

Có thể thấy, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển thì có rất nhiều tại Việt Nam nhưng không phải dự án nào cũng có thể có sản phẩm căn hộ trên đồi hướng biển vì còn phụ thuộc vào địa hình của mỗi nơi. Chẳng hạn như Hạ Long có thể thỏa mãn được. Không chỉ hội đủ núi đồi, sông suối, hồ, biển… Hạ Long còn là một trong những trọng điểm kinh tế, du lịch, văn hóa hàng đầu Miền Bắc.

Vậy biệt thự trên đồi hướng biển thì khác gì so với các biệt thự hướng biển thông thường. Để có một cảm giác nghỉ dưỡng hoàng gia, sang trọng, thu trọn vẹn vào trong tầm mắt một không gian biển trời hùng vĩ thì vị trí căn hộ rất quan trọng. Chỉ những căn hộ trên đồi hướng biển mới có thể mang lại cảm giác đó cho các du khách, một địa thế sơn thủy hữu tình, tọa sơn hướng thủy, đem đến “Tài lộc – May mắn – Vượng khí – Phú quý” cho chủ nhân và người lưu trú.

Trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay, thay vì cung ứng ồ ạt ra thị trường hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn căn hộ condotel na ná nhau thì các chủ đầu tư có thể phát triển theo các “idea” khác để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường. Những mô hình mới sẽ làm cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đa dạng hơn và có thể thu hút nhiều du khách đến Việt Nam hơn nữa.

Theo Trí thức trẻ