Có nên mua đất nền Long Thành giá rẻ hay không?

Khi chính sách tạm ngưng tách thửa của UBND tỉnh Đồng Nai vẫn đang được thi hành, đất nền Long Thành giá rẻ được quy hoạch bài bản là phân khúc chiếm ưu thế trên thị trường.

tin tức bất động sản

Hầu hết các sản phẩm được treo dán đầy đường tại khu vực đều có thông tin không xác thực. Theo thông tin, nhiều phóng viên giả dạng người mua đất liên hệ theo các địa chỉ liên hệ được in trên tờ quảng cáo thì đều nhận được những thông tin hoặc sản phẩm không trùng khớp với lời chào bán in trên từ quảng cáo. Chẳng hạn, khi liên lạc trực tiếp với chủ đất theo số điện thoại in trên tờ quảng cáo, phóng viên sẽ được mời đón rất tích cực, được tiếp đón nồng nhiệt, tuy nhiên, khi đi vào vấn đề chính, các vấn đề thường gặp phải sẽ là giá đất tăng cao so với tờ quảng cáo hoặc sản phẩm kém chất lượng hơn lời giới thiệu như “mặt tiền”, “vị trí đẹp” hoặc sản phẩm thiếu giấy tờ nhà đất hợp pháp. Lý giải điều này, các “chủ đất” hoặc môi giới đất cho rằng đó là do đất đai Long Thành đang rất hút nhà đầu tư và giá cả đất ngày một tăng nên hiện tại để tìm ra đất có vị trí đẹp mà giá cả “phải chăng” thì rất khó. Ngoài ra, do chính sách tạm ngưng tách thửa và siết chặt cấp Sổ hồng của UBND tỉnh Đồng Nai, tình trạng giấy phép nhà đất của các sản phẩm nhỏ lẻ không được đảm bảo. Tuy nhiên, sản phẩm đất nền Long Thành giá rẻ vẫn liên tục được giới đầu tư “săn tìm”

Theo thông tin, hiện tại không có lô đất nào ở Long Thành có giá dưới 2 triệu đồng/m2. Vì như đã biết, thông tin sân bay Long Thành là siêu dự án của nước ta sắp được khởi công trong năm tới. Dự án sân bay Long Thành là điểm thu hút mạnh nhà đầu tư BĐS đổ vốn vào khu vực.

Giá đất quanh khu vực quy hoạch sân bay đang có chiều hướng tăng từng ngày. So với năm 2016, giá đất khu vực Long Thành đã tăng lên gần 2-3 lần, đặc biệt là phân khúc đất nền. Vì vậy người dân có xu hướng lựa chọn đất nền Long Thành giá rẻ để đầu tư kinh doanh hoặc xây dựng nhà ở đơn thuần. Tuy nhiên, với chính sách tạm ngưng tách thửa của chính quyền địa phương, người mua ưu tiên chọn đất nền Long Thành giá rẻ đã được quy hoạch.

Vì vậy, các sản phẩm thuộc phân khúc và hướng kinh doanh này phát triển rõ rệt so với các sản phẩm nhỏ lẻ do người dân tự tổ chức bán. Thời gian gần đây, người dân cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán BĐS. Theo đó, các sản phẩm thiếu tính an toàn về pháp lý và nằm trong vùng quy hoạch không được chọn lựa để mua.

Khu vực Long Thành được tích hợp nhiều tiện ích nội khu và liên khu, bao gồm các dịch vụ thương mại, văn hóa, xã hội cùng các công trình hạ tầng giao thông giúp đáp ứng nhanh nhất mọi nhu cầu của cư dân bản địa. Vì thế, đầu tư bất động sản ở Long Thành là ý định kinh doanh rất đáng được suy ngẫm.